ชนิดของเลนส์ที่
เหมาะสมกับแต่ละวัย


สำหรับผู้ที่มีอายุ
มากกว่า 45 ปี

สำหรับผู้ที่มีอายุ
ต่ำกว่า 45 ปี

เลนส์โปรเกรสซีฟ

ทุกระยะ ใกล้ กลาง และไกล

เลนส์โปรเกรสซีฟ คือเลนส์ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีทั้งสายตาสั้นและสายตายาวตามวัย เพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนในทุกระยะ โดยลักษณะพิเศษของเลนส์ตัวนี้คือ เป็นเลนส์แผ่นเดียว ไม่มีถ้วยเลนส์ 2 ชั้นเหมือนเลนส์อ่านหนังสือสมัยก่อน ทำให้สะดวกในการใช้งาน เหมาะสำหรับผู้ที่ทำกิจกรรมนอกบ้านบ่อยๆ เช่น เดินทาง ขับรถ ชอปปิง และเล่นกีฬา

เลนส์สำหรับงานในบ้าน (เลนส์อินดอร์)

ระยะกลาง ใกล้ 35 ซม. ไม่เกิน 4 เมตร

เลนส์อินดอร์ คือเลนส์ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่เน้นใช้สายตาในระยะใกล้ถึงกลาง แต่ยังคงสามารถมองเห็นในระยะ 4 เมตรได้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับผู้ที่ทำกิจกรรมในบ้านเป็นหลัก เช่น ทำอาหาร ทำงานออฟฟิศ หรืองานศิลปะต่างๆ

เลนส์สำหรับลดการเพ่ง

ระยะใกล้มาก และไม่มีค่าสายตายาวตามวัย

เลนส์สำหรับลดการเพ่ง คือเลนส์ที่ออกแบบมาเพื่อลดปัญหาอาการตาล้า ตาพร่ามัว และอาการปวดหัวที่เกิดจากการเพ่งเล็งหน้าจอในระยะใกล้เป็นเวลานาน  ส่วนล่างของเลนส์จะมีการเปลี่ยนค่าสายตาเล็กน้อยเพื่อลดอาการตาล้าจากการเพ่งมองอย่างต่อเนื่อง

เลนส์สำหรับงานบนโต๊ะ (เลนส์เดสก์เวิร์ก)

ระยะกลาง และ ใกล้

เลนส์เดสก์เวิร์ก คือเลนส์ที่ออกแบบมาเพื่อให้ความคมชัดในการมองเห็นระยะกลางและใกล้ รวมถึงการอ่านหนังสือ การทำงานผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ และงานที่ต้องใช้สายตาในการใส่รายละเอียดต่างๆ เช่น งานหมอฟัน หรืองานวิศวกร เป็นต้น

เลนส์ชั้นเดียว

มี ค่าสายตาเดียวทั้งเลนส์

เลนส์ชั้นเดียว ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขค่าสายตาเดียวเท่านั้น หากมีค่าสายตายาวร่วมด้วย อาจต้องเลือกระยะใดระยะนึงเป็นระยะการมองเห็นหลักของผู้สวมใส่ เช่น ถ้าเลือกระยะใช้งานให้คมชัดที่ 40 ซม. จะทำให้การมองเห็นระยะที่ 80 ซม. ไม่คมชัด

เลนส์ชั้นเดียว

มี ค่าสายตาเดียวทั้งเลนส์

เลนส์ชั้นเดียว ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขค่าสายตาเดียวเท่านั้น หากมีค่าสายตายาวร่วมด้วย อาจต้องเลือกระยะใดระยะนึงเป็นระยะการมองเห็นหลักของผู้สวมใส่ เช่น ถ้าเลือกระยะใช้งานให้คมชัดที่ 40 ซม. จะทำให้การมองเห็นระยะที่ 80 ซม. ไม่คมชัด

เลนส์ประเภทไหน
เหมาะสำหรับคุณ?

เลนส์สายตาคุณภาพดี
ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

Top quality lenses
to match every need


Our Selection 2022


เลนส์ 7 รุ่นที่ดีที่สุดในปี 2022
คัดสรรโดยหมอสายตา

เลนส์ชั้นเดียวที่ดีที่สุด:
Nikon SeeMax Infinite

Seemax Infinite จากแบรนด์ Nikon เป็นเลนส์ชั้นเดียว ขัด 8 แกน 360 องศา ซึ่งเป็นการผลิตเลนส์ที่ละเอียดแม่นยำเฉพาะบุคคล ทำให้ได้ความคมชัดที่เหมาะสมพอดีและสบายตามาก ให้การมองเห็นผ่านเลนส์นั้นใกล้เคียงกับการมองเห็นด้วยตาเปล่าที่สุด

แว่นโปรเกรสซีฟ เลนส์เพื่อการทำงานในยุคดิจิตอลที่ดีที่สุด: Essilor X Series

X-series ในตระกูลวารีลักซ์ เลนส์โปรเกรสซีฟตัวท็อปของบริษัทเอสซิลอร์ ช่วยให้คุณมองเห็นทุกรายละเอียดในระยะช่วงแขนอย่างชัดเจน ลดการก้มเงยหน้าขณะทำงาน ให้การทำงานของคุณสบายยาวนานมากกว่าที่เคย

แว่นโปรเกรสซีฟ เลนส์ที่คุ้มค่าที่สุด (Best Value): Shamir Autograph Intelligence™

เลนส์ แว่นโปรเกรสซีฟ Autograph Intelligence จากค่ายชาเมียร์ นำข้อมูลของผู้ใช้มาออกแบบโครงสร้างเลนส์ให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบุคคลในแต่ละวัย โดดเด่นเรื่องการใช้งานในระยะกลางใกล้เป็นที่สุด การันตีด้วยรางวัลมากมาย

เลนส์ลดการเพ่งที่ดีที่สุด:
HOYA Sync III

เลนส์ตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 13-45 ปี และทำงานบนหน้าจอมากกว่า 2 ชั่วโมงต่อวัน ผู้ใช้มากกว่า 94.7% พึงพอใจกับประสิทธิภาพการทำงานของเลนส์ตัวนี้

เลนส์โปรเกรสซีฟที่ดีที่สุด: Rodenstock Impression 3

เลนส์ Impression Freesign 3 B.I.G Norm แว่นโปรเกรสซีฟ รุ่นล่าสุดนวัตกรรมใหม่จากโรเด้นสต๊อก ที่ใช้ข้อมูลอัตลักษณ์ของแต่ละบุคคลมาตัดเลนส์พิเศษอย่างพิถีพิถัน เพื่อการมองเห็นที่เป็นธรรมชาติและสบายตามากที่สุด

เลนส์อินดอร์ที่ดีที่สุด: Nikon Home&Office Neo

เลนส์ แว่นโปรเกรสซีฟ ตัวนี้นอกจากจะใช้ดีในระยะใกล้แล้ว ยังสามารถใช้งานระยะกลางได้ไกลถึง 2-4 เมตร ช่วยรักษาบุคลิกภาพไม่ให้ผู้ใช้มองลอดแว่นในระยะที่มองไม่ชัด จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานในบ้านหรือออฟฟิศเป็นหลัก หรือทำกิจกรรมหลายอย่างควบคู่กัน เช่น อ่านหนังสือและดูทีวีไปด้วย หรือ ดูเอกสารและหน้าจอโปรเจกเตอร์พร้อมกัน

เลนส์ทำงานบนโต๊ะ: Rodenstock Multigressiv Ergo® 2

เลนส์ล้ำสมัยที่ออกแบบเฉพาะบุคคล เพิ่มมุมมองการมองเห็นให้กว้างขึ้นกว่าเดิมถึง 25% ทำให้การมองเห็นระยะใกล้และกลางเป็นเรื่องสบายตาที่สุดสำหรับผู้ใช้


นัดตรวจสุขภาพตา
พร้อมใช้บริการ


ลองมาใช้บริการหนึ่งในสาขาของเรา เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์การดูแลรักษาที่อบอุ่นและดีเยี่ยมจากทีมทัศนมาตรและผู้เชี่ยวชาญด้านการมองเห็น